Các cách kiếm tiền khi thất nghiệp

Tình hình kinh tế ngày càng khó khăn, chi phí cuộc sống người dân tăng lên vì lạm phát. Còn doanh nghiệp thì không thể vượt qua khủng hoảng nên buộc phải cắt giảm hàng loạt chi phí và nhân viên. Đây là nỗi buồn với những người lao động, đặc biệt là công nhân với đồng lương eo hẹp.

Nếu đột nhiên bạn mất phương hướng hoặc bị thất nghiệp. Đây có lẽ là một cú sốc nếu chưa có sự chuẩn bị. Thay vì để bản thân rơi vào trường hợp này. Ngay từ sớm bạn hãy tìm cách gia tăng thật nhiều nguồn thu nhập để mất nguồn này ta còn nguồn khác chống đỡ nhé!

1. Kinh doanh mặt hàng thiết yếu

Chúng ta có thể thắt lưng buộc bụng trong việc mua sắm những món đồ không cần thiết. Nhưng các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm(rau củ, gạo,…), y tế, xăng dầu… thì không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày.

Nếu đã trải qua đại dịch Covid hay những đợt suy thoái đầy khó khăn. Mọi người sẽ nhận ra kinh doanh mặt hàng thiết yếu là lựa chọn kiếm tiền vô cùng khôn ngoan.

2. Kinh doanh Online không cần vốn

Mỗi khi nghe kinh doanh Online không cần vốn, đa phần chúng ta sẽ e dè, cảnh giác vì nghĩ có thể bị lừa. Cảm xúc này hoàn toàn đúng khi có quá nhiều vụ lừa đảo xảy ra vì kinh doanh buôn bán bây giờ rất phức tạp.

Nói như vậy không có nghĩa là không còn mô hình kinh doanh nào an để chúng ta có cơ hội thử sức buôn bán kiếm tiền. Quan trọng là mọi người phải có kiến thức và tinh thần ham học hỏi để tận dụng cơ hội cho mình.

Hiện tại có 2 mô hình kinh doanh Online không cần vốn có thể nói là cơ hội không nên bỏ qua.

2.1 Mô hình Dropshipping

  • Đây là mô hình kinh doanh Online khá phổ biến hiện nay. Đặc điểm của mô hình này là, bạn không cần bỏ vốn, cũng không cần sở hữu hàng hoá. Nhiệm vụ của bạn là tìm shop có nguồn hàng dropshipping. Sau khi 2 bên đã thoả thuận xong bạn bắt đầu bán hàng bằng chiến lược riêng của mình.
  • Bạn cần tìm khách hàng sau đó bán hàng theo mức giá mà bạn muốn. Sau khi có đơn hàng, bạn liên hệ với phía shop có nguồn hàng dropshipping chuẩn bị hàng hoá và giao nhận. Bạn chỉ cần chăm sóc khách hàng mà thôi. Vì là mô hình ít rủi ro lại được bán với giá mình muốn nên đây là mô hình rất phù hợp với người không có vốn.
  • Hiện nay có một số trang Web là sàn trung gian đã triển khai mô hình dropshipping để bạn có thể tham gia làm cộng tác viên như: Funimart

2.2 Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

  • Affiliate marketing là mô hình tiếp thị liên kết kiếm tiền online không cần vốn. Khác với Dropshipping, mặt hàng kinh doanh của affiliate đa dạng hơn, từ thương mại điện tử, tài chính, đến khoá học, bất cứ lĩnh vực nào cần người dùng click chuột vào link tiếp thị mà bán được hàng hay đạt được mục đích marketing đều có thể nghĩ đến affiliate.
  • Đặc điểm của affiliate marketing là phụ thuộc vào Doanh nghiệp có chiến dịch marketing bằng affiliate, nên hoa hồng affiliate là cố định và phía doanh nghiệp có thể thay đổi mức hoa hồng theo quy định của họ.
  • Khác với dropshipping, bạn không cần chăm sóc khách hàng, mà chỉ cần giới thiệu khách hàng mua hàng bằng một đường link tiếp thị. Đây có thể được xem là nguồn thu nhập thụ động rất tiềm năng nếu bạn biết cách kiếm tiền từ mô hình này.
  • Nếu muốn bắt đầu, mọi người có thể đăng ký trực tiếp chương trình affiliate của các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada,… Tham khảo bài viết bên dưới để biết thêm chi tiết:

Xem thêm: Hướng dẫn đăng kí chương trình tiếp thị liên kết của Shopee

Xem thêm: Hướng dẫn đăng kí chương trình tiếp thị liên kết của Lazada

Kiếm tiền từ Shopee

3. Đầu tư tài chính (cổ phiếu, trái phiếu,…)

Có lẽ sẽ nhiều người không đồng tình trước lựa chọn này. Bởi thời gian suy thoái, có rất nhiều người thua lỗ vì chứng khoán, tiền ảo…

Nhưng dù ở bất kỳ lĩnh vực hay ngành nghề nào, trong nguy luôn có cơ. Thị trường có trầm lắng đến đâu thì sẽ luôn có cơ hội cho người biết nắm bắt.

Tuy nhiên kênh đầu tư này chỉ dành cho người có kiến thức tài chính tốt. Nếu không có hiểu biết về thị trường, kinh tế vĩ mô, tốt nhất không nên tham gia vì khả năng thua lỗ rất cao.

4. Làm MMO (Make Money Online)

MMO là khái niệm không còn xa lạ với những người kiếm tiền Online. Đây vẫn luôn là một kênh làm giàu màu mỡ dành cho tất cả mọi người. Affiliate cũng được xem là một hình thức MMO.

Tại Việt Nam, Accesstrade được xem là nơi tổng hợp các chiến dịch kiếm tiền Online uy tín nhất. Bao gồm gần như tất cả các lĩnh vực (Tài chính, y tế, giáo dục, thương mại điện tử, …).

Nếu bạn chưa biết Accesstrade là gì, kiếm tiền ra sao thì đọc bài viết bên dưới nhé.

Xem thêm: Accesstrade là gì? Hướng dẫn chi tiết từng bước kiếm tiền từ Accesstrade

Nguồn: Internet

5. Kiếm tiền bền vững bằng tư duy tạo ra giá trị

Có bao giờ bạn tự hỏi nguồn thu nhập bạn kiếm được hàng tháng đến từ đâu không? Nếu nhìn sâu vào bản chất bên trong, mọi người sẽ nhận ra nó hoàn toàn đến từ giá trị mà bạn đã tốn nhiều công sức tạo ra. Nói cách khác, giá trị đã được đổi lấy giá trị!

Có rất nhiều người khi rơi vào biến cố hay thất nghiệp. Họ đã hoàn toàn mất niềm tin vào bản thân mình, cảm thấy mình là người vô dụng. Thực tế đây chỉ là cảm giác khó khăn cần sớm vượt qua, bởi mỗi chúng ta đều là một bản thể duy nhất, có thể mang đến giá trị cho cuộc sống bằng những cách khác nhau.

Đây vẫn là cách kiếm thu nhập bền vững nhất. Chỉ cần bạn còn mang trong mình tư duy tạo ra giá trị. Thì bạn sẽ luôn có động lực để kiếm tiền, thậm chí là kiếm thật nhiều tiền.

Hãy thử ngồi suy ngẫm về giá trị mà bạn sẽ tạo ra cho thế giới này là gì nhé!

Xem thêm: Tài lẻ đẻ ra tiền

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments