Affiliate Marketing là gì? Cách kiếm tiền từ Affiliate Marketing

Affiliate Marketing là gì? Cách kiếm tiền từ Affiliate Marketing như thế nào là câu hỏi được nhiều người tìm kiếm trong thời gian gần đây.

Càng ngày mô hình kiếm tiền Online này càng phổ biến và tạo nguồn thu nhập thụ động không hề nhỏ. Cùng Chi tìm hiểu về mô hình này nhé!

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate marketing (Tiếp thị liên kết) là một hình thức kiếm tiền Onine hưởng hoa hồng từ một đường link tiếp thị. Hình thức kiếm tiền này đang trở thành xu hướng tạo thu nhập thụ động khi gần như không phải bỏ ra vốn mà vẫn có thể bán hàng.

Affiliate Marketing hoạt động như thế nào?

Affiliate marketing là một chiến dịch marketing tiếp cận khách hàng của doanh nghiệp (gọi là Advertiser).

Các doanh nghiệp có thể đơn phương chạy chiến dịch của mình, hoặc thông qua sàn trung gian affiliate network. Tại Việt Nam, sàn trung gian nổi tiếng nhất chính là Accesstrade.

Xem thêm: Accesstrade là gì? Hướng dẫn chi tiết từng bước kiếm tiền từ Accesstrade

Các advertiser / affiliate network tạo ra các link tiếp thị và tìm Cộng tác viên (gọi là Publisher) để chạy chiến dịch cho mình bằng cách trả hoa hồng cho publisher.

Với mỗi đơn hàng hoàn thành, các Publisher sẽ chờ Advertiser / Affiliate network đối soát thành công và sẽ được trả hoa hồng hàng tháng.

Những lợi ích của affiliate marketing

Không phải tự nhiên mà tiếp thị liên kết trở thành xu hướng kiếm tiền mới. Dưới đây là những lợi ích mà mô hình này mang lại:

Tạo thu nhập thụ động cho publisher

Thông thường bạn phải làm việc mới có tiền, tuy nhiên với tiếp thị liên kết thì lại khác. Bằng cách đầu tư một lượng thời gian ban đầu vào một chiến dịch, bạn sẽ thấy có lợi nhuận liên tục khi người dùng tìm kiếm và mua sản phẩm trong ngày/tuần/tháng/năm tiếp theo mà không cần phải làm gì nhiều.

Không phải chăm sóc khách hàng

Các publisher đóng vai trò là cộng tác viên, giống như một nhà trung gian phân phối. Chính vì vậy họ không phải tham gia vào việc chăm sóc khách hàng. Khi có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm, người dùng sẽ liên hệ làm việc với phía cửa hàng. Như vậy mà bạn tiết kiệm được rất nhiều công sức.

Không cần chi phí ban đầu

Hầu hết các công việc kinh doanh đều cần có vốn đầu tư ban đầu, chưa kể việc quản lí hàng hóa, chăm sóc khách hàng cũng không hề dễ dàng.

Tuy nhiên làm affiliate marketing vẫn có thể bán được hàng mà không cần vốn hoặc với chi phí thấp. Đây là một lợi thế rất lớn đối với những người gần như không có vốn ban đầu.

Làm việc tự do

Đây là công việc có thể làm mọi lúc mọi nơi chỉ cần các thiết bị được kết nối Internet.

Rất phù hợp với những người không thích bó buộc làm việc ở môi trường công sở hoặc các bà mẹ bỉm sữa muốn kiếm thêm thu nhập khi ở nhà chăm con.

Xem thêm: Marketing giỏi phải kiếm được tiền

Nguồn: Internet

Thu nhập hoàn toàn dựa trên hiệu quả công việc

Làm công việc văn phòng bạn sẽ nhận được lương cố định hàng tháng. Tuy nhiên với tiếp thị liên kết thu thập chính là hoa hồng mà mỗi sản phẩm bán được. Bán được càng nhiều thì tiền bạn kiếm được càng nhiều.

Cơ hội bán hàng cho các nhà phân phối lớn

Các nhà phân phối như Shopee, Lazada, Tiki, Nguyễn Kim, FPT, Fahasa… Và rất nhiều Advertiser tên tuổi khác đều tham gia chiến dịch affiliate marketing. Đây là cơ hội lớn cho bạn khi bán sản phẩm và hưởng hoa hồng từ các nhà phân phối uy tín này.

Tổng kết

Tiếp thị liên kết là cơ hội kiếm tiền Online không thể bỏ qua nếu bạn đang có ý định kiếm tiền Online hoặc gia tăng nguồn thu nhập thụ động cho riêng mình.

Bạn còn chờ gì nữa mà không tham gia mô hình kiếm tiền đầy cơ hội này!

Nếu thấy bài viết hữu ích, giúp Chi chia sẻ nó đến cho nhiều người hơn nhé!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments