Nên chơi guitar dây sắt hay dây nylon?

Việc chọn guitar dây sắt hay dây nylon để chơi là một quyết định quan trọng mà mỗi người chơi guitar cần phải đưa ra. Cả hai loại dây đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Sự lựa chọn phụ thuộc vào sở thích âm nhạc, phong cách chơi và mục tiêu của từng người.

Đặc điểm dây sắt guitar

Acoustic guitar

Dây sắt, còn được gọi là dây thép, thường được sử dụng trên Guitar điện và Guitar Acoustic. Dây thường được làm bằng các vật liệu như đồng hoặc phosphor bronze. Chính vì vậy nó có độ cứng cao hơn so với nylon . Các dây đàn guitar acoustic cũng có tension cao để đảm bảo âm thanh rõ ràng và có độ sáng cao.

Chính vì vậy âm thanh của dây sắt phù hợp với thể loại nhạc rock, bluescountry.

Tuy nhiên, đối với người mới bắt đầu học guitar. Việc chơi guitar dây sắt có thể đòi hỏi sự kiên nhẫn và sự rèn luyện để tránh việc đau ngón tay.

Xem thêm: Top 8 loại dây đàn tốt nhất dành cho Guitar Acoustic

Đặc điểm dây nylon guitar

Dây nylon đàn guitar classical

Trong khi đó, dây nylon thường được sử dụng trên guitar cổ điển (classical) và guitar flamenco. Âm thanh của dây nylon mềm mại, ấm áp và có một sự dễ chịu tự nhiên. Đây là lý do tại sao dây nylon thích hợp cho âm nhạc dân gian, nhạc Latin và các giai điệu nhẹ nhàng.

Dây nylon cũng có tension thấp hơn so với dây sắt. Điều này giúp cho việc chơi dễ dàng hơn cho người mới học và tránh đau ngón tay. Bên cạnh đó, guitar cổ điển thường có cần đàn rộng hơn, giúp các ngón tay dễ dàng di chuyển linh hoạt hơn

Xem thêm: Top 5 loại dây đàn guitar classic tốt nhất

Nên chơi guitar dây sắt hay dây nylon?

Việc lựa chọn chơi dây sắt hay dây nylon phụ thuộc vào sở thích âm nhạc, phong cách chơi và mục tiêu của từng người.

Nếu bạn thích các thể loại nhạc pop, rock, blue, country… Việc lựa chọn dây sắt để chơi là hoàn toàn hợp lý. Ngược lại các dòng nhạc nhẹ như Bolero, nhạc cổ điển. Thì nên sử dụng dây đàn nylon để chơi.

Nếu muốn giảm thiểu việc đau tay khi tập đàn, thì sử dụng dây nylon thay thế dây sắt cũng là lựa chọn phù hợp.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments