Các nguồn thu nhập thụ động tốt nhất hiện nay

Làm thế nào để tạo được nguồn thu nhập thụ động tốt nhất là mong ước của rất nhiều người.

Đến một độ tuổi nào đó bạn sẽ cảm thấy việc phụ thuộc vào một nguồn thu nhập là rất rủi ro. Phần lớn, nguồn thu nhập đó lại đến từ việc đi làm thuê cho người khác.

Tùy vào khả năng mà mỗi người sẽ chọn được cho mình một kênh kiếm tiền phù hợp. Hôm nay Chi sẽ liệt kê 8 kênh kiếm thu nhập thụ động tốt nhất nhé.

Gửi ngân hàng

Có thể nói đây là hình thức kiếm tiền thụ động phổ biến nhất hiện nay. Đây cũng là kênh trú ẩn an toàn khi đối phó với lạm phát thời kì kinh tế gặp khủng hoảng.

Gửi tiền tiết kiệm hưởng lãi suất hàng tháng / năm sẽ giúp bạn có được một khoản thu nhập thụ động ổn định.

Tuy nhiên, để có một khoản tiền gửi tiết kiệm, trước đó bạn cũng phải có một khoản tiền tích luỹ. Vậy nên nếu muốn gia tăng nguồn tiền gửi tiết kiệm hưởng lãi suất thì bạn phải thật kỉ luật trong việc dành dụm tiền nhé.

Cho vay lấy lãi

Cho vay lấy lãi là hoạt động kiếm thêm thu nhập của người có tiền nhưng không muốn gửi tiết kiệm mà cho người quen biết vay để hưởng lãi.

Tất nhiên đối tượng được cho vay mượn phải thực sự uy tín để không bị lừa mất tiền. Quan trọng nhất là bạn không được cho vay nặng lãi phạm pháp nhé.

Đầu tư tài chính

Đầu tư tài chính là hình thức kiếm tiền thụ động bằng cách sử dụng số tiền nhàn rỗi của bạn tham gia đầu tư vào các thị trường tài chính để gia tăng lợi nhuận. Đây là hình thức kiếm tiền ngày càng được quan tâm, đặc biệt là giới trẻ.

Các hình thức đầu tư tài chính phổ biến hiện nay là tham gia thị trường Chứng Khoán, trái phiếu,…

Mặc dù thị trường tài chính mang lại một mức lợi nhuận khổng lồ. Cũng vì thế nên rủi ro cũng rất lớn. Lời khuyên của Chi là cần trang bị kiến thức đầu tư để không bị mất tiền nhé.

Hiện tại có 2 trường phái đầu tư: Phân tích kĩ thuật và Đầu tư giá trị. Nếu tham gia thị trường để kiếm thu nhập thụ động. Hãy lựa chọn các công ty có hoạt động kinh doanh tốt, ban lãnh đạo uy tín, trả cổ tức đều đặn hàng năm.

Nếu lợi tức tính toán hàng năm cao hơn gửi ngân hàng thì cũng rất đáng để chúng ta tìm hiểu đầu tư đấy!

Cho thuê Bất động sản

Nghĩ đến thu nhập thụ động, có lẽ ai cũng muốn mình có được nguồn bất động sản cho thuê vì đây là nguồn tài sản mang lại lợi nhuận rất bền vững.

Tuy nhiên bất động sản dường như chỉ giành cho người có tiền. Để có thể sở hữu bất động sản thì số vốn đầu tư ban đầu bỏ ra không hề nhỏ.

Xây dựng cộng đồng rồi cho thuê

Một trong những nguồn thu nhập thụ động tiếp theo mà bạn nên biết đó chính là kiềm tiền từ việc xây dựng cộng đồng.

Xây dựng cộng đồng ở đây có ý nghĩa là sử dụng sức sáng tạo của bạn để tạo nên một cộng đồng văn minh cùng có chung một mục đích nào đó. Giai đoạn đầu một mình bạn sẽ xây dựng kênh. Nhưng khi có một cộng đồng rồi thì cả cộng đồng sẽ cùng nhau xây dựng.

Hiện nay đang có 2 cách phổ biến để kiếm tiền thụ động bằng xây dựng cộng đồng, cụ thể đó là:

– Tạo Blog/ Website có nhiều lượt truy cập: bạn có thể kiếm tiền bằng cách cho thuê quảng cáo hoặc bán các sản phẩm mình muốn ở đây.

– Xây dựng Group / Fanpage trên Facebook có nhiều thành viên. Bằng cách cho thuê hàng tháng nếu ai có nhu cầu bán hàng cũng là một cách kiếm tiền hiệu quả.

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Ai trong số chúng ta cũng đều sở hữu những cá tính riêng của mình. Nếu biết phát triển một cách bài bản, bạn sẽ xây dựng được cho mình thương hiệu cá nhân tạo ra được sức ảnh hưởng đến những người xung quanh. 

Với sự trợ giúp từ các trang mạng xã hội, các nền tảng giải trí, việc xây dựng thương hiệu cá nhân trở nên dễ dàng hơn trước rất nhiều. Bạn có thể kiếm được nguồn thu nhập thụ động bằng cách:

– Trở thành Youtuber chuyên nghiệp: kiếm tiền từ việc quảng cáo, bán hàng

– Hot Tiktoker: kiếm tiền từ việc bán hàng cho các nhãn hàng

– Xây dựng Podcast

Xem thêm: Tài lẻ đẻ ra tiền

Sở hữu bản quyền

Tạo thu nhập thụ động nhờ tiền bản quyền là một cách kiếm tiền rất bền vững. Có rất nhiều cách để bạn thu về lợi nhuận khổng lồ từ tiền bản quyền. Tuy nhiên để làm được điều đó trước tiên bạn cần phải là người có khả năng sáng tạo.

Tiền bản quyền được trả cho bạn vì người khác sử dụng các sản phẩm do bạn sáng tạo ra.

Các sản phẩm bản quyền có thể là một ca khúc, một quyển sách, công trình nghiên cứu, phần mềm, khoá học online…

Kinh doanh Online

Chúng ta đang sống trong một thời đại mà cả thế giới có thể kết nối với nhau qua Internet. Nhờ điều này mà hàng loạt mô hình kinh doanh mới đã ra đời.

Các mô hình kinh doanh Online đều là những mô hình tốn ít chi phí nhưng mang đến một nguồn thu nhập tốt. Có thể kể đến như Tiếp thị liên kết Affiliate marketing, dropshipping,…

Để có được nguồn thu nhập thu động ổn định từ kinh doanh Online. Bạn cần phải có kiến thức và đầu tư thời gian cho giai đoạn “khởi nghiệp” ban đầu.

Kết quả nhận được rất xứng đáng nên đừng bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền này nhé.

Xem thêm: Affiliate Marketing là gì? Cách kiếm tiền từ Affiliate Marketing

Nguồn: Internet

Tổng kết

Bài viết của Chi đã giải đáp giúp bạn các nguồn thụ nhập thụ động phổ biến hiện nay. Từ đó mỗi chúng ta sẽ tìm được hướng kiếm tiền phù hợp “khẩu vị” của bản thân.

Hi vọng mọi người sớm có được thêm nguồn thu nhập thụ động cho riêng mình. Hướng đến một cuộc sống tự do tài chính sớm.

Nếu thấy bài viết hữu ích, chia sẻ giúp Chi đến cho nhiều người hơn nhé!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments