Top 5 quyển sách nổi tiếng về Blockchain

Tiền điện tử, với đại diện tiêu biểu nhất là Bitcoin. Đang là mối quan tâm hàng đầu của giới tài chính toàn cầu. Khả năng thanh toán bằng tiền điện tử mở ra hàng loạt tiềm năng cho thương mại và thay đổi toàn diện thói quen tiêu dùng của con người.

Hạt nhân của công nghệ hứa hẹn rung chuyển thế giới này được gọi là Blockchain.

Blockchain được giới công nghệ đánh giá là phát kiến vĩ đại nhất sau khi mạng Internet ra đời. Ứng dụng phổ biến nhất của nó là các loại tiền điện tử nổi tiếng (Bitcoin, Ethereum, Ripple…)

Nhưng nghịch lý là, lại rất ít người nắm được bản chất của tiền điện tử và Blockchain.

Rốt cuộc, Blockchain là gì? Nó hoạt động như thế nào? Blockchain thật sự là một đột phá trong công nghệ hay chỉ là một trào lưu nhất thời?

Blockchain có liên hệ như thế nào với Bitcoin? Liệu Blockchain có nắm giữ tiềm năng thay đổi thế giới?…

Hình ảnh: Internet

Thực chất, những bài viết cung cấp thông tin về Blockchain và tiền điện tử không thiếu trên các website hay mạng xã hội. Nhưng lại chưa đủ tính bao quát và còn khó tiếp thu.

Đó là lý do cuốn sách “BLOCKCHAIN: Bản chất của Blockchain, Bitcoin, tiền điện tử, hợp đồng thông minh và tương lai của tiền tệ” của Mark Gates ra đời. Gates cung cấp một bản tóm lược dễ hiểu nhất.

Quyển sách cung cấp nền tảng thiết yếu cho những người mới bắt đầu. Và cả những ai muốn nghiên cứu sâu hơn về công nghệ Blockchain và tiền điện tử.

Đọc cuốn sách này, bạn sẽ hiểu được Blockchain dưới nhiều khía cạnh. rong đó không chỉ có những lời ngợi khen mà còn không thiếu các chỉ trích, bình luận trái chiều.

>> Xem sách tại Lazada

>> Xem sách tại Shopee

>> Xem sách tại Tiki

2. Sách – Blockchain: Khởi Nguồn Cho Một Nền Kinh Tế Mới (Blockchain: Blueprint for a New Economy)

Trong cuốn sách này, Melanie Swan, nhà sáng lập Viện Nghiên cứu Blockchain, một viện nghiên cứu độc lập phi lợi nhuận. Tập trung tìm hiểu những ý nghĩa về mặt lý thuyết, triết học, và xã hội của công nghệ blockchain (công nghệ vận hành bitcoin và các loại tiền mã hóa khác)

Tác giả đi sâu vào giải thích những khái niệm, đặc điểm, và tính năng của công nghệ này. Qua đó góp phần lý giải tại sao blockchain lại được kỳ vọng là mô hình điện toán cách mạng thứ năm sau máy chủ, máy vi tính cá nhân, internet, và mạng xã hội.

Hình ảnh: Internet
Educative

Cuốn sách đưa người đọc nhìn rộng ra khỏi hai lĩnh vực ứng dụng phổ biến hiện tại của blockchain là tiền tệ (blockchain 1.0) và hợp đồng thông minh (blockchain 2.0) để đến với một tương lai trong đó blockchain thâm nhập vào mọi khía cạnh đời sống con người, mang đến cho nhân loại những tiềm năng chưa từng có trong lịch sử.

>> Xem sách tại Shopee

>> Xem sách tại Tiki

Công nghệ có thể tác động lớn đến tương lai của nền kinh tế thế giới đã xuất hiện, đó không phải là ô tô tự lái, là năng lượng mặt trời hay trí thông minh nhân tạo.

Đó chính là Blockchain.

Hình ảnh : Internet

Thế hệ thứ nhất của cuộc cách mạng số hóa đã đưa chúng ta đến với kỷ nguyên Internet. Thế hệ thứ hai – được tiếp sức bởi công nghệ blockchain – đang đưa chúng ta đến với Internet của giá trị: một nền tảng phi tập trung mới mẻ, thứ có thể giúp chúng ta tái định hình ngành kinh doanh và thay đổi cách thức hoạt động của con người theo hướng tốt hơn.

Xem thêm: Tổng hợp sách Kiểm thử phần mềm dành cho Tester

Cuộc cách mạng Blockchain là cuốn sách lý giải tiềm năng kiến tạo tương lai nhân loại của công nghệ blockchain. Cuốn sách là công trình được nghiên cứu kỹ lưỡng với lối trình bày gần gũi dễ hiểu, phù hợp với cả những người chuyên và không chuyên về công nghệ.

>> Xem sách tại Lazada

>> Xem sách tại Shopee

>> Xem sách tại Tiki

4. Sách NFT – Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Tiếp Nối Blockchain Và Kỷ Nguyên Tiền Điện Tử

NFT – Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Tiếp Nối Blockchain Và Kỷ Nguyên Tiền Điện Tử NFT. Tức Non-Fungible Token (token không thể thay thế). Là cách tân kỹ thuật số quan trọng nhất kể từ sau sự xuất hiện của blockchain.

Và cũng giống như những người anh em đi trước của mình. NFT sở hữu tiềm lực thay đổi hoàn toàn thế giới, về tất cả mọi khía cạnh.

NFT rốt cuộc là gì? Vì sao NFT lại trở thành làn sóng công nghệ đang được chờ đón nhất hiện nay?

Hình ảnh: Internet

NFT sẽ thúc đẩy những biến chuyển mang tính cách mạng trong các mảng tài chính, đầu tư, y tế, văn hóa xã hội… như thế nào?

Tất cả những câu hỏi này đều sẽ được giải đáp trong cuốn sách toàn diện và đặc biệt dễ hiểu của Marc Beckman. Cuốn sách dẫn đường NFT đi sâu vào nền tảng của công nghệ NFT theo một khung nội dung mạch lạc, đi kèm với những giải thích chi tiết cùng ví dụ sinh động.

>> Xem sách tại Lazada

>> Xem sách tại Shopee

>> Xem sách tại Tiki

5. Sách – The Truth Machine Blockchain Và Tương Lai Của Tiền Tệ

Trong nền kinh tế hiện đại, những kẻ quản lý được thông tin sẽ kiểm soát cả thế giới.

Sự thực này đã được chứng minh bởi vị thế vững vàng và tầm ảnh hưởng ngày càng sâu rộng của Google và Facebook. Hiện nay, quyền lực chỉ nằm trong tay một số ít những gã khổng lồ công nghệ. Các tập đoàn nắm quyền thu thập, lưu trữ, và chia sẻ dữ liệu.

Vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu quyền lực được phân tán? Mọi cá nhân đều có quyền ngang nhau trong việc quản lý thông tin? Không một chính phủ, một đại doanh nghiệp nào có quyền chi phối tuyệt đối?

Điều đó sẽ thành hiện thực với sự xuất hiện của Blockchain – “cỗ máy sự thật”.

Blockchain giúp ta hình dung ra một thế giới không bị thống trị bởi Google, Facebook, hay NSA. Một nơi mà chính mỗi chúng ta. Những thành phần cốt lõi của xã hội toàn cầu, được quyền quyết định quản lý dữ liệu của bản thân.

Hình ảnh: Internet

Trong “The truth machine: Blockchain và tương lai của tiền tệ”, Paul Vigna và Michael J. Casey đã làm sáng tỏ vấn đề blockchain và giải thích lý do tại sao nó có thể khôi phục quyền kiểm soát cá nhân đối với dữ liệu, tài sản và danh tính của chúng ta.

Cuốn sách khám phá cách thức mà công nghệ này. Cũng như rất nhiều ứng dụng của nó (tiêu biểu như Bitcoin) đang hoạt động nhằm tái cơ cấu lại các tổ chức xã hội, và tạo ra vô số tiềm năng vĩ đại. Nối tiếp tác phẩm “Kỷ nguyên tiền điện tử” đã gây tiếng vang lớn.

Đọc tác phẩm này, bạn sẽ hiểu được chúng ta đang đứng trước các cơ hội và thách thức như thế nào khi ứng dụng công nghệ blockchain vào cuộc sống.

>> Xem sách tại Lazada

>> Xem sách tại Shopee

>> Xem sách tại Tiki

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments